info@techage.com.vn 0979 79 97 97

danh mục sản phẩm

hỗ trợ trực tuyến

Mr.Hải
Mr.Hải: 0907.611.366

Giới thiệu

Giới thiệu

Điện năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Nhưng rủi ro cháy nổ do chập điện lại thường xuyên xảy ra gây những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng!

Chập điện phát sinh do hồ quang (tia lửa điện) đã được phát hiện ra từ một vài thập kỷ trước, do những nguyên nhân chính sau:

-          Cách lắp đặt: việc nối dây điện cẩu thả, lỏng lẻo, vv…

-          Bất cẩn trong cách sử dụng thiết bị điện: dây dẫn nối ổ cắm hoặc phích cắm bị lỏng, vv…

-          Cách điện bị hỏng: do bị va đập, buộc chặt, bị cấn, bị lão hóa, hoặc do động vật gặm nhấm, vv…

-          Lỗi bên trong thiết bị điện.

-          Môi trường quá nóng hoặc có độ ẩm cao.

Hồ quang là một nguy cơ gây cháy thầm lặng bởi vì nó không trực tiếp gây cháy mà dẫn đến tăng cao nhiệt độ đặc biệt là ở phía đầu nguồn điện và khi nhiệt độ cao này tiếp xúc với những vật liệu dễ cháy ở điều kiện thích hợp, ngọn lửa sẽ bùng phát ngay lập tức và hủy hoại toàn bộ hệ thống điện cũng như tài sản và con người.

Điều đáng nói là dòng điện tương ứng với hồ quang này quá nhỏ để các thiết bị bảo vệ quá tải hay ngắn mạch (áptomát, RCBO) tác động nên cứ tồn tại âm thầm và có nguy cơ bùng cháy bất cứ lúc nào.

Hiện nay phương án bảo vệ hệ thống điện tối ưu nhất là lắp đặt những thiết bị có thể ngăn chặn tia lửa hồ quang đang gây cháy “âm ỉ” trong hệ thống điện.

Tập đoàn SIEMENS đã nghiên cứu và cho ra đời Thiết bị bảo vệ chống cháy trên đường nguồn 5SM6 AFD (Arc Fault Detection Device) nhằm loại trừ tận gốc các nguy cơ gây cháy do hồ quang điện, bảo vệ tối đa hệ thống điện, tài sản và con người.

Thiết bị
5SM6 AFD có thể phát hiện hồ quang một cách thông minh và chỉ ngắt mạch thực sự khi có sự cố chạm chập sinh ra hồ quang nguy hiểm tới mức có thể gây cháy.


Hiện nay ngoài 5SM6 AFD của SIEMENS ra thì chưa có bất kỳ một thiết bị của nhãn hàng nào có chức năng phát hiện và ngắt mạch điện khi có Hồ Quang không an toàn xảy ra gây cháy nổ.


Ngoài ra, đối với bất kỳ tòa nhà dân cư, tòa nhà thương mại hoặc trường học, bệnh viện, nhà máy, nhà kho, bảo tàng, chợ, vv…, một lỗi chập điện nào dù nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.Vì vậy, việc lắp đặt và sử dụng thiết bị 5SM6 AFD là hết sức cần thiết để bảo vệ chống cháy.


Thiết bị bảo vệ chống cháy trên đường nguồn 5SM6 AFD lắp đặt rất nhanh và an toàn:

·   Tùy theo thiết kế lắp đặt, bộ 5SM6 AFD sẽ kết hợp với MCB hoặc RCBO để tạo thành một bộ bảo vệ tối ưu nhất:

-   5SM6 AFD khi kết hợp với MCB tạo thành thiết bị bảo vệ quá tải, ngắn mạch và ngắt điện khi phát hiện hồ quang không an toàn gây cháy nổ.

-   5SM6 AFD khi kết hợp với RCBO, ngoài tính năng như MCB, còn tích hợp thêm tính năng bảo vệ chống giật và dòng rò đảm bảo an toàn cho con người.

·   Có thể dùng cả ở hệ thống điện mới và hiện hữu, đặc biệt là cả ở những hệ thống điện cũ có nguy cơ  tiềm ẩn rủi ro chập điện cao.

  ·    Nếu lắp đặt thiết bị 5SM6 AFD cùng với hệ thống điện mới, sẽ tạo ra mức bảo vệ chất lượng tin cậy cao nhất cho tòa nhà hay công trình.

Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ Thời Đại chúng tôi, với tất cả mong muốn đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản con người trước hiểm hoạ cháy nổ, đã chính thức được công ty SIEMENS ủy quyền phân phối, phổ biến rộng rãi thiết bị 5SM6 AFD đến Quý khách hàng.

Công ty Thời Đại chúng tôi cũng đã phối hợp với các đơn vị PCCC và công ty SIEMENS Việt Nam tổ chức thành công các buổi hội thảo giới thiệu thiết bị 5SM6 AFD tại Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng /Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Cứu hộ/ Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội và Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM và rất vinh dự nhận được sự đề xuất sử dụng thiết bị trong các cơ quan ban ngành.

Công ty chúng tôi, với chính sách bán hàng linh hoạt, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, cam kết sẽ đem đến cho Quý Khách Hàng sự hài lòng trong việc sử dụng và kinh doanh các sản phẩm điện dân dụng và công nghiệp của SIEMENS.

Trân trọng!

                                                            CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ THỜI ĐẠI


Scroll to Top