info@techage.com.vn 0979 79 97 97

danh mục sản phẩm

hỗ trợ trực tuyến

Mr.Hải
Mr.Hải: 0907.611.366

Thanh dẫn Busway

Thanh dẫn Busway Thanh dẫn Busway Busway đuợc sử dụng thay thế cáp điện. Được chế tạo theo có dạng thanh có vỏ bọc cứng và các thanh dẫn đồng hoặc nhôm, được phủ vật liệu cách điện. Mỗi thanh có chiều dài tối đa là 3m, đuợc kết nối bằng đầu nối, có thể có các vị trí lấy điện tuỳ thiết kế.

Busway dung trong toà nhà thường được sử dụng thay cáp trong các trục phân phối chính: Kết nối từ máy biến áp, máy phát điện ra tủ phân phối chính -Từ tủ phân phối lên các tầng -Từ các tủ tầng tới các nhánh rẽ …


Busway có ưu điểm vượt trội so với cáp :

- Năng lực dẫn điện rất lớn lên đến 6300A. Khả năng chịu quá tải và dòng làm việc của Busway cao hơn cáp nhờ vào cấu trúc thanh và vật liệu cách điện (Thông thường XLPE của cáp thì nhiệt độ chịu đựng chỉ là 120 C còn Busway loại Miller nhiệt độ chịu đựng là Class B 130 C, Busway loại cách điện Epoxy sẽ là 150 C)
- Ít tổn hao, khả năng trích lấy điện từ nhiều vị trí khác nhau trên thanh cái dễ dàng
- Tính thẩm mỹ cao, không cần thang, máng cáp, tiết kiệm diện tích lắp đặt, tiết kiệm diện tích tủ phân phối điện chính, dễ dàng thi công.

Ở mức dòng phân phối lớn cần tính đến việc sử dụng busway:

- Khi dòng điện>630A thì nên dung đến Busway. Vì nếu sử dụng chạy nhiều cáp có thể các nhược điểm: Nhiều cáp thi công khó khăn, yêu cầu không gian lớn, dễ sinh nhiệt do xếp cáp trong bó cáp, nguy cơ lan truyền sự cố từ 1 cáp bị sự cố ….
- Từ 1000A cho lõi nhôm hoặc 1250A cho lõi đồng trở lên, toàn bộ chi phí sử dụng cho Busway, sẽ rẻ hơn khi sử dụng cáp điện thông thường.

Lưu ý khi sử dụng Busway:
- Phải thiết kế chi tiết, chính xác, phải tiến hành đo đạc, khảo sát thực địa để có được kích thước các đoạn Busway, vị trí đổi nối, chuyển hướng, vị trí lấy điện … chính xác phù hợp với cấu trúc thực tế của công trình xây dựng. Siemens có nhà máy sản xuất Busway tại Việt Nam, hoàn toàn chủ động trong việc đáp ứng các điều kiện này.
- Trong quá trình thi công cần chú ý bảo vệ Busway, tránh để nước, bụi bẩn xâm hại.
Scroll to Top